“ Please Give ” A woman perhaps too concerned to be good

มีหญิงชราอารมณ์ร้ายใน “ Please Give ” ซึ่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการเอาชีวิตรอดในยุค 90 ของเธอโดยไม่ถูกผลักลงบันไดที่สูงชัน เธอจับผิดกับทุกคนและทุกอย่าง เนรคุณ เป็นคนคร่ำครวญและไม่ทำอะไรเลยในงานปาร์ตี้ คนชอบสิ่งนี้อยู่กับตัวเองได้อย่างไร?

เพื่อนบ้านข้างบ้านของเธอกำลังรอให้เธอตายเพื่อให้อพาร์ตเมนต์ของเธอว่าง และพวกเขาสามารถทำลายกำแพงบางส่วนได้ นี่คือในนิวยอร์ก เมืองที่ระบายราคาที่โหดร้ายต่อตารางฟุตของพื้นที่อยู่อาศัยจากผู้อยู่อาศัย ฉันรู้ว่าชาวนิวยอร์กยินดีที่จะหาอพาร์ตเมนต์ที่สำหรับคนชิคาโกที่ค่อนข้างยากจน น่าจะเป็นห้องนอน เป็นหนึ่งในความสุขของ ” Please Give ” ของ Nicole Holofcener ที่ทุกคนรวมทั้งหญิงชรารู้เรื่องนี้

Please Give

คู่สามีภรรยาที่อยู่ติดกันในอพาร์ตเมนต์คอมเพล็กซ์ Greenwich Village แห่งนี้ ได้แก่ Kate และ Alex (Catherine Keener และ Oliver Platt) พวกเขาเปิดร้านขายเฟอร์นิเจอร์โบราณที่เชี่ยวชาญด้านเฟอร์นิเจอร์ในช่วงทศวรรษ 1950 อย่างที่ครอบครัวของคุณใช้จ่ายอย่างคุ้มค่า ซึ่งนั่งอยู่ในบ้านและดูดีกว่า พวกเขามักจะได้หุ้นมาจากหลานๆ ที่มองว่าโต๊ะกาแฟปี 1952 เป็นเพียงจุดด่างพร้อยที่ไร้ความปราณีอย่างแน่นอน แต่กลุ่มเมโทรเซ็กชวลคนใดมองว่าเป็นคำกล่าวที่น่าขันว่าพวกเขาเจ๋งแค่ไหน

แอนดราหญิงชรารับบทโดยแอน กิลเบิร์ตด้วยไหวพริบอันเฉียบแหลม: เธอทำให้แอนดราเชี่ยวชาญในการที่ดูเหมือนไม่รู้ตัวถึงความเห็นแก่ตัวอันชั่วร้ายของเธอ Andra ได้รับการดูแลโดยหลานสาวสองคนคือ Mary (Amanda Peet) และ Rebecca (Rebecca Hall) รีเบคก้าเป็นคนซื่อตรงและใจดี แมรี่เป็นนักดื่มหนักที่ฟุ้งซ่าน ทั้งคู่มีเสน่ห์ดึงดูดใจ และพวกเขาอาศัยอยู่ร่วมกันในการจัดเตรียมเพื่อนร่วมห้องอย่างใดอย่างหนึ่งที่สามารถอธิบายได้ด้วยความบ้าคลั่งหรือค่าใช้จ่ายของอพาร์ทเมนท์เท่านั้น

Kate เป็นอีกหนึ่งตัวละครของ Catherine Keener ที่คุณรู้สึกเหมือนเคยรู้จักที่ไหนสักแห่งมาก่อน เธอและสามีมีชีวิตที่ดีในฐานะคู่รักที่ดูเหมือนจะชนะรางวัล “Antiques Roadshow” ในเวอร์ชั่นของตัวเอง พวกเขามีลูกสาวคนหนึ่งชื่อแอ๊บบี้ (ซาร่าห์ สตีล) ซึ่งมีรูปร่างบวบ มีปัญหาผิวหนังและต่อต้านสังคมเล็กน้อยในตอนนี้ แต่ฉลาด มีจังหวะเวลาที่ดี และในที่สุดชีวิตจะคลี่คลาย แอ๊บบี้ไม่เชื่อในวิธีที่แม่ของเธอเป็นพวกขอทานข้างถนน ราวกับว่าเธอกำลังชดใช้บางอย่าง เคทแทบจะไม่สามารถเพลิดเพลินกับอาหารได้โดยไม่ต้องพกกระเป๋าสุนัขไปให้คนเร่ร่อน เธอไร้เดียงสา เธอตกใจมากที่พบว่ามีผู้ค้ารายอื่นซื้อโต๊ะจากเธอและทำเครื่องหมายไว้ในร้านของเขาเอง

Please Give

เคทและอเล็กซ์มีความสุขพอสมควร พวกเขาทำธุระเพื่อให้อันดราสงบสติสัมปชัญญะ และตัดสินใจที่จะจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำสำหรับหญิงชราและหลานสาวของเธอ ฉากนี้แสดงให้เห็นว่า Holofcener แสดงให้เห็นว่าชีวิตที่จดจำได้นั้นน่าดึงดูดใจมากกว่าแฟนตาซีเกือบทุกครั้ง เป็นการฝึกความอับอายทางสังคม หนึ่งในฉากบูนูเอเลียนที่คนพูดความจริงโดยไม่คาดคิดและพูดในสิ่งที่ไม่ควรพูด

Nicole Holofcener ผู้สร้าง “Lovely & Amazing” ที่ยิ่งใหญ่ให้ความสนใจผู้หญิงอย่างใกล้ชิด เธอไม่ได้กำหนดพวกเขาด้วยความสัมพันธ์ของพวกเขากับผู้ชาย ในภาพยนตร์ Holofcener ผู้หญิงมีเหตุผลของตัวเองในการทำสิ่งต่าง ๆ และสิ่งเหล่านี้ก็ได้รับอนุญาตให้เป็นเหตุผลที่ไม่ดีและเป็นเรื่องตลก ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับตัวละครที่ไม่สมบูรณ์ในโลกที่ยากลำบาก ซึ่งส่วนใหญ่ทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ภายใต้สถานการณ์ต่างๆ แต่ก็ไม่เสมอไป คุณทราบหรือไม่ว่าแนวทางการปฏิวัติสำหรับภาพยนตร์ในปัจจุบันเป็นอย่างไร?