Sherlock Holmes เขาต่อสู้อย่างมีไหวพริบและความแข็งแกร่งกับศัตรูตัวฉกาจ

สวัสดีอีกครั้งจากความมืดมิด วรรณกรรมดีๆ ไม่ค่อยได้สร้างมาเพื่อภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม สื่อมีความแตกต่างกันอย่างมาก ไม่ว่าวรรณกรรมที่ยอดเยี่ยมจะสามารถสร้างความบันเทิงให้กับภาพยนตร์ได้ก็ตาม เช่นเดียวกันกับการตีความของ Guy Ritchie เกี่ยวกับตัวละครที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Sir Arthur Conan Doyle นั่นก็คือ Sherlock Holmes

คุณ Ritchie ทำให้เราต่างจาก Basil Rathbone และ Nigel Bruce “Holmes and Watson” ที่นี่เราจะได้เห็นเอฟเฟกต์พิเศษสุดตระการตาและการแสดงผาดโผนและการแสดงผาดโผนของมนุษย์ อีกประการหนึ่งคือโฮล์มส์ที่นี่ไม่มีความเบื่อหน่ายที่พิถีพิถันในชีวิตจริง อันที่จริง เขาใช้ชีวิตเหมือนเด็กกำพร้าหรือร็อคสตาร์ เต็มไปด้วยห้องรกร้างและความโดดเดี่ยว

สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการใส่ใจในรายละเอียดระดับโลกของ โฮล์มส์ เรื่องราวที่นี่มีหลายชั้นและน่าสนใจมากจริงๆ ถ้าไม่ใช่ความคิดที่สูงส่งและมีแนวคิดสูง สะพานทาวเวอร์บริดจ์ที่ยังอยู่ระหว่างการก่อสร้างมีบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้ และจับภาพความมืดมิดและสีเทาของลอนดอนได้อย่างสมบูรณ์แบบ

แน่นอนฉันจะไม่เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ ของเรื่องนี้นอกจากการบอกว่าพวก “ดี” ออกไปหาคนเลวจริง ๆ ที่นี่ … เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมโดย Mark Strong ที่แข็งแกร่งเสมอซึ่งอาจจะหรืออาจจะไม่ตาย . ที่ทำให้เป็นกรณีที่น่าสนใจเสมอ! การสนับสนุนจาก Rachel McAdams และ Eddie Marsan นั้นใช้ได้ แต่ Robert Downey Jr และ Jude Law เป็นดาราตัวจริงอย่าง Holmes และ Watson แปลกอย่างที่เห็น พวกเขามีปัจจัยคู่หูที่ทำงานได้ดีบนหน้าจอ ร่างกายของดาวนีย์ทำให้เขาแตกต่างจากนักแสดงร่วมสมัยหลายคนเสมอ … เขาเคลื่อนไหวเหมือนนักเต้นและต่อสู้อย่างแชมป์ จูด ลอว์มักจะดูเด็กเกินไปสำหรับฉัน แต่เขาทำได้ดีจริงๆ ในการจับเพื่อนสนิทที่ไม่เต็มใจด้วยทักษะพิเศษ

นี่คือหนังใหญ่! มันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นช่วงเวลาที่ดีกับข้าวโพดคั่วบดเคี้ยวมากมาย เด็กที่ตัวเล็กกว่าจะไม่สามารถติดตามเรื่องราวนี้ได้ แต่ใครก็ตามที่อ่านเรื่องราวของโฮล์มส์ (และไม่ขัดต่อใบอนุญาตด้านศิลปะเพียงเล็กน้อย) ควรดูภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นเรื่องที่สนุกสนานและน่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง